Roddick nêu lý do Djokovic khó giành thêm Grand Slam

Cựu tay vợt số một thế giới Andy Roddick cho rằng Novak Djokovic ngày càng khó đoạt major vì tuổi tác và sự cạnh tranh từ các đàn em.

"Có hai vấn đề với Djokovic lúc này. Một là cậu ấy đã già. Ở tuổi này, phong độ sẽ xuống rất nhanh. Thứ hai là có những tay vợt trẻ có thể hạ gục cậu ấy. Khi đã làm được điều đó, họ sẽ không sợ hãi, không bị ám ảnh nữa", Roddick nói trong chương trình Served with Roddick của anh hôm 1/2.

Roddick thường bày tỏ sự ngưỡng mộ với Djokovic nhiều năm qua. Cựu tay vợt Mỹ vẫn cho rằng Djokovic là tay vợt vĩ đại nhất, nhưng thừa nhận khoảng cách của Nole với các đàn em đã bị thu hẹp.

Djokovic từng 10 lần vô địch Australia Mở rộng, trong tổng cộng 24 Grand Slam đã đoạt được. Ảnh: ATP

Djokovic từng 10 lần vô địch Australia Mở rộng, trong tổng cộng 24 Grand Slam đã đoạt được. Ảnh: ATP

"Điều này sớm muộn cũng xảy ra thôi", Roddick nói về thất bại của Djokovic ở Australia Mở rộng tuần trước. "Đó không phải lỗi của Djokovic. Bạn còn có thể làm gì hơn nữa ở tuổi 37? Ngay cả khi Djokovic tập trung toàn bộ cho major thì mọi thứ chỉ ngày càng khó hơn. Tôi đang chờ phản ứng của Djokovic ở Indian Wells hoặc Miami".

Djokovic thua bán kết Australia Mở rộng hôm 26/1 dưới tay Jannik Sinner – người trẻ hơn 15 tuổi. Anh miêu tả đây là một trong những trận Grand Slam tệ nhất sự nghiệp. Nole vì thế cần thời gian hồi phục và vẫn chưa xác nhận dự giải Dubai Championships tháng này. Một số nguồn tin cho rằng tay vợt Serbia sẽ dự Indian Wells – Masters 1000 trên đất Mỹ vào tháng Ba.

Roddick đánh giá việc luôn tự tạo động lực cho bản thân đã giúp Djokovic kéo dài sự nghiệp, trở thành người thành công nhất lịch sử quần vợt và là một trong những nhân vật thể thao vĩ đại nhất. Anh nói: "Khi tôi và nhiều tay vợt khác ngồi trong garage làm podcast thì Djokovic vẫn tiến lên không ngừng. Cậu ấy giỏi hơn tất cả chúng tôi về khả năng động viên bản thân. Đó cũng là một dạng siêu năng lực".

Theo Roddick, những tay vợt trẻ có bộ kỹ năng hoàn thiện, được thử thách tâm lý ở những trận major khốc liệt, là thách thức lớn với Djokovic mùa này. "Sinner đánh trái và thuận tay đều tốt. Cậu bé giao bóng hay, phòng ngự chắc chắn", Roddick nói. "Trước kia tôi thường thua Federer, Nadal và Nole vì cú trái tay. Bạn không thể thắng họ nếu không nâng tầm cú quả lên mức cao nhất".

Roddick đoạt Mỹ Mở rộng 2003 và lên số một thế giới ngay sau đó. Anh còn ba lần vào chung kết Wimbledon nhưng đều thua Roger Federer. Tay vợt Mỹ giải nghệ năm 30 tuổi với tổng cộng 32 danh hiệu ATP.

vnexpress.vn

Official partners

Premium partners

Main partners

Logo Bottom

THÔNG TIN CUỐI WEBSITE 0966 184 972 MR. TRÍ

THÔNG TIN CUỐI WEBSITE 0949 303 268 MR. THÀNH

THÔNG TIN CUỐI WEBSITE 0919 1909 36 MR. PHƯƠNG

THÔNG TIN CUỐI WEBSITE 0868 6789 68 MR.TUẤN ANH

@Copyright 2020 Lovetennis.vn. All rights reserved