Rod Laver: 'Djokovic sẽ trở lại'

Huyền thoại quần vợt Rod Laver bày tỏ tin tưởng Novak Djokovic sẽ rút ra nhiều điều sau thất bại ở Australia Mở rộng để trở lại mạnh mẽ.

"Djokovic là tay vợt hay nhất hiện tại nên ai cũng kỳ vọng cậu ấy thắng mọi trận", Laver nói với Eurosport hôm 5/2. "Djokovic sẽ củng cố thêm sức mạnh tinh thần, tìm kiếm động lực mới và trở lại mạnh hơn".

Djokovic chỉ thua một trong 28 trận Grand Slam mùa 2023, vô địch ba giải ở Australia, Pháp và Mỹ. Ảnh: ATP

Djokovic chỉ thua một trong 28 trận Grand Slam mùa 2023, vô địch ba giải ở Australia, Pháp và Mỹ. Ảnh: ATP

Theo huyền thoại Australia, Djokovic vẫn đang chơi tốt và là ứng viên vô địch hàng đầu ở các sự kiện sắp tới. Laver đang sở hữu kỷ lục độc nhất đoạt bốn Grand Slam cùng năm. Djokovic lỡ cơ hội có kỷ lục này vào 2021, khi thất bại dưới tay Daniil Medvedev ở chung kết Mỹ Mở rộng.

"Giành bốn Grand Slam một năm là vinh dự hiếm có", Laver nói thêm. "Điều đó có nghĩa bạn phải thắng liền 28 trận ở đấu trường khó khăn nhất. Bạn phải hy vọng khỏe mạnh, giữ phong độ và trên hết là đánh bại những tay vợt mạnh nhất nhiều lần trong cùng năm".

Khi được hỏi ai là tay vợt vĩ đại nhất lịch sử, Laver - người sở hữu 11 Grand Slam - cho rằng không có đáp án bởi mỗi thời đại đều khác nhau. Ông nói: "Theo thời gian, các yếu tố của quần vợt thay đổi, từ vật chất đến tinh thần. Tay vợt ngày nay có một đội ngũ mạnh mẽ đằng sau. Tốt nhất là nên mừng chiến công của bản thân, thay vì so sánh với người khác".

Djokovic dự kiến nghỉ sáu tuần, trước khi trở lại ở Masters 1000 Indian Wells đầu tháng Ba. Đây là lần đầu anh trở lại Indian Wells sau năm năm, và lần đầu bỏ Dubai Championships kể từ 2019. Tay vợt Serbia vẫn chưa rõ có thi đấu tại Miami Mở rộng để giành "Sunshine Double" lần thứ năm trong sự nghiệp hay không.

Nole cũng vừa xác nhận tham dự siêu giải đấu được ví như "Grand Slam mới" tại Arab Saudi tháng 10 năm nay.

vnexpress.vn

Official partners

Premium partners

Main partners

Logo Bottom

THÔNG TIN CUỐI WEBSITE 0966 184 972 MR. TRÍ

THÔNG TIN CUỐI WEBSITE 0949 303 268 MR. THÀNH

THÔNG TIN CUỐI WEBSITE 0919 1909 36 MR. PHƯƠNG

THÔNG TIN CUỐI WEBSITE 0868 6789 68 MR.TUẤN ANH

@Copyright 2020 Lovetennis.vn. All rights reserved