Nadal thắng áp đảo trên sân golf

TÂY BAN NHA  - Tay vợt Tây Ban Nha Rafa Nadal vô địch giải golf nghiệp dư Balearic Amateur Golf Championship 2024 với cách biệt bảy điểm hơn với á quân.

Balearic Amateur Golf Championship 2024 hạ màn hôm 18/2, là giải golf nghiệp dư, diễn ra trên sân par72 gần nhà Nadal ở Mallorca. Tay vợt cựu số một thế giới đấu giải này sau khi lành chấn thương ở Brisbane, Australia và đang chờ tái đấu tại Indian Wells Masters 1000, California từ 6/3.

Nadal trong một lần chơi golf. Ảnh: AFP

Nadal trong một lần chơi golf. Ảnh: AFP

Balearic Amateur Golf Championship có hai vòng đấu gậy, quy tụ 79 golfer nghiệp dư, trong đó Nadal được xếp diện "scratch player". Bởi tay vợt được mệnh danh "Vua đất nện" đã chạm đỉnh trình amateur trong golf - không còn điểm chấp (handicap 0.0). Vào thực chiến, Nadal đã khẳng định vị thế đó qua vị trí dẫn cả hai vòng. Gộp hai trận, chủ nhân 22 Grand Slam đánh 147 gậy trong khi Jaime Nicolau về nhì với 154 gậy. Nicolau thi đấu với handicap 0.9. Khi đổi thành điểm so với số gậy chuẩn của sân đấu, Nadal đạt +3, còn Nicolau +10.

Kết quả kỳ vừa rồi ghi nhận Nadal lần đầu ẵm cup trong ba năm qua. Trong thời gian đó, anh không dự kỳ 2023, về nhì hồi 2022, cán đích thứ sáu hồi 2021. Cách đây năm tháng, tay vợt được công nhận là huyền thoại tennis hiện đại cũng vô địch một giải golf do doanh nghiệp tổ chức ở Madrid. Khi đó, anh đã là "scratch player".

Đầu tháng 3 tới, Nadal sẽ tái đấu tại Indian Wells Masters 1000. Anh rất thân với chủ giải, vốn là tỷ phú công nghệ Larry Ellison. Cũng vì thế, mỗi khi đến Indian Wells, anh thường vung gậy trong sân Porcupine Creek do Ellison sở hữu. Khi dự giải này hồi 2022, anh đến sớm 10 ngày, vừa chuẩn bị chuyên môn chính, đồng thời tranh thủ chơi golf.

Cách đây hai năm, Nadal chia sẻ rằng golf trở nên quan trọng khi anh ngày càng lớn tuổi và trong tình trạng đau kinh niên ở bàn chân trái. Cựu số một quần vợt nam thế giới vốn mắc "hội chứng Mueller-Weiss" - bệnh thoái hoá xương trong phần giữa bàn chân.

Nadal tiết lộ bác sĩ phán anh phải sống với nó đến cuối đời. "Sự thật là hiện trạng gối và bàn chân khiến tôi không còn được chơi các môn mạnh bạo như bóng đá, bóng bầu dục. Golf thì được, có thể thi thố, lại nhiều cơ hội xã giao. Trình thấp cũng có thể đấu trình cao nhờ handicap", Nadal tâm sự.

vnexpress.vn

Official partners

Premium partners

Main partners

Logo Bottom

THÔNG TIN CUỐI WEBSITE 0966 184 972 MR. TRÍ

THÔNG TIN CUỐI WEBSITE 0949 303 268 MR. THÀNH

THÔNG TIN CUỐI WEBSITE 0919 1909 36 MR. PHƯƠNG

THÔNG TIN CUỐI WEBSITE 0868 6789 68 MR.TUẤN ANH

@Copyright 2020 Lovetennis.vn. All rights reserved