HLV của Nadal bi quan về khả năng dự Roland Garros

HLV Carlos Moya thừa nhận học trò Rafael Nadal thiếu nhịp độ, thiếu thể chất để cạnh tranh ở thể thức năm set của Roland Garros.

Trả lời phỏng vấn truyền thông Tây Ban Nha hôm 15/5, HLV Carlos Moya cho biết toàn đội chưa quyết định việc Nadal dự Roland Garros hay không. "Vua đất nện" đang tập ở Mallorca và dự kiến đáp chuyến bay đến Paris tuần tới, nếu ở điều kiện tốt nhất để cạnh tranh.

HLV Moya và Nadal trên sân tập ở học viện Rafael Nadal hôm 14/5. Ảnh: ATP

HLV Moya và Nadal trên sân tập ở học viện Rafael Nadal hôm 14/5. Ảnh: ATP

"Miễn là Nadal có sự cải tiến về thể chất, tinh thần và khả năng chịu đựng các trận năm set với một ngày nghỉ ở giữa", Moya nói về cơ hội dự giải của học trò. Ông thừa nhận Nadal thiếu nhịp độ khi mới chơi sáu trận trong mùa đất nện. "Hiện tại chúng tôi bù đắp bằng các buổi tập nhưng thi đấu luôn tốt hơn. Trí óc, khả năng chịu áp lực và khát khao chỉ được thể hiện qua thực chiến".

Nadal chưa vào tứ kết giải đất nện nào mùa này, vừa thua nhanh Hubert Hurkacz ở vòng hai Rome Masters. "Chúng tôi phải ngồi lại đánh giá tình hình", chủ nhân 22 Grand Slam nói sau khi rời Rome. "Tôi sẽ cố gắng đến Roland Garros, nhưng mọi thứ vẫn để ngỏ. Tôi không muốn đến đó mà không có cơ hội cạnh tranh nào".

Danh hiệu gần nhất của Nadal chính là Roland Garros 2022, đánh bại Novak Djokovic ở tứ kết và Casper Ruud ở chung kết. Anh sẽ sang tuổi 38 vào 3/6 và nhiều khả năng kết thúc sự nghiệp sau mùa giải năm nay.

Nadal được cho là không muốn biến các lần góp mặt của anh trong hè này trở thành những buổi lễ chia tay. Anh còn lịch dự giải đồng đội Laver Cup vào cuối mùa và có thể kết thúc sự nghiệp theo cách của Roger Federer. "Nếu dự Roland Garros với sự uể oải, tôi thà ở nhà và nghĩ về những kỷ niệm đẹp", anh nói.

Nadal 14 lần vô địch Roland Garros, trong số 22 Grand Slam sự nghiệp. Một tháng sau sự kiện này, anh có thể sẽ chơi ở Olympic Paris cũng tổ chức ở Roland Garros.

vnexpress.vn

Official partners

Premium partners

Main partners

Logo Bottom

THÔNG TIN CUỐI WEBSITE 0966 184 972 MR. TRÍ

THÔNG TIN CUỐI WEBSITE 0949 303 268 MR. THÀNH

THÔNG TIN CUỐI WEBSITE 0919 1909 36 MR. PHƯƠNG

THÔNG TIN CUỐI WEBSITE 0868 6789 68 MR.TUẤN ANH

@Copyright 2020 Lovetennis.vn. All rights reserved