Djokovic, Nadal dự ‘Grand Slam mới’

Hai tay vợt Novak Djokovic, Rafael Nadal cùng các đàn em Carlos Alcaraz, Jannik Sinner có tên trong danh sách dự ‘Grand Slam mới’ của Arab Saudi.

Giải còn có Daniil Medvedev và Holger Rune để tạo nên "sáu vị vua" tranh tài, như thông tin được công bố ngày 5/2. Đây là sáu tay vợt được chú ý nhất của làng banh nỉ đơn nam hiện tại, cũng là những người cạnh tranh chính tại các Grand Slam truyền thống vài năm gần đây.

Sự kiện sẽ được Arab Saudi tổ chức ở Riyadh, nơi từng đăng cai trận biểu diễn giữa Novak Djokovic và Carlos Alcaraz cuối năm ngoái. Hai tay vợt được cho là đã bỏ túi hàng triệu USD để phô diễn tài năng trước hàng vạn khán giả Arab Saudi.

6 Kings Slam 2024 sẽ diễn ra ngay sau Shanghai Masters, vào khoảng trung tuần tháng 10. Ảnh: Marca

"6 Kings Slam" 2024 sẽ diễn ra ngay sau Shanghai Masters, vào khoảng trung tuần tháng 10. Ảnh: Marca

"Tôi rất vui được trở lại Riyadh và chơi trước khán giả hâm mộ Arab Saudi", Djokovic nói về việc tham dự giải đấu hôm 5/2. Kình địch của anh, Rafael Nadal cũng hào hứng: "Một số tay vợt đã chơi ở đây và tôi thực sự muốn có lần đầu tiên góp mặt tại Riyadh".

Nadal hiện là Đại sứ toàn cầu của Liên đoàn Quần vợt Arab Saudi. Anh dự kiến sẽ xây học viện quần vợt ở quốc gia này, sau khi đã vận hành một học viện tại Kuwait.

Giải đấu dành cho "sáu vị vua" thuộc Riyadh Season 24, chuỗi sự kiện thể thao hàng đầu Arab Saudi tổ chức giải bóng đá giao hữu có các CLB của Cristiano Ronaldo và Lionel Messi tuần qua. "Grand Slam mới" diễn ra vào tháng 10 hàng năm, liên tục từ 2024 đến 2030.

"Tôi đã chơi ở Arab từ năm 2019 và quay lại nhiều lần", Medvedev nói về việc tham dự giải đấu. "Những người giỏi nhất đều ở đó, một nơi rất thú vị. Tôi nóng lòng trở thành một phần trong sự kiện mới này".

Arab Saudi nuôi tham vọng tập hợp những ngôi sao quần vợt lớn nhất để tạo giải đấu riêng. Quốc gia vùng vịnh đang đàm phán với ATP về việc tổ chức chuỗi giải Masters 1000, bao gồm một giải mới tại Riyadh, theo kiểu chặng đua như môn đua xe F1. Arab Saudi cũng muốn sở hữu các Grand Slam – vốn là sự kiện biểu tượng ở bốn quốc gia Australia, Pháp, Anh và Mỹ.

vnexpress.vn

Official partners

Premium partners

Main partners

Logo Bottom

THÔNG TIN CUỐI WEBSITE 0966 184 972 MR. TRÍ

THÔNG TIN CUỐI WEBSITE 0949 303 268 MR. THÀNH

THÔNG TIN CUỐI WEBSITE 0919 1909 36 MR. PHƯƠNG

THÔNG TIN CUỐI WEBSITE 0868 6789 68 MR.TUẤN ANH

@Copyright 2020 Lovetennis.vn. All rights reserved