Alcaraz suy sụp vì liên tiếp trắng tay

Tay vợt số hai thế giới Carlos Alcaraz thừa nhận bị tổn thương vì thất bại ở bán kết Argentina Mở rộng, cho rằng bản thân cần cải thiện nhiều.

Trận thua 6-7, 3-6 dưới tay đối thủ Chile Nicolas Jarry khiến Alcaraz trải qua chín giải liên tiếp không vô địch. Danh hiệu gần nhất của tài năng Tây Ban Nha là Wimbledon hồi tháng 7/2023. Kể từ đó Alcaraz vẫn tiến sâu ở nhiều sự kiện nhưng chưa đăng quang thêm lần nào.

Alcaraz giành sáu danh hiệu sau sáu tháng đầu năm 2023 nhưng không vô địch thêm lần nào kể từ đó. Ảnh: ATP

Alcaraz giành sáu danh hiệu sau sáu tháng đầu năm 2023 nhưng không vô địch thêm lần nào kể từ đó. Ảnh: ATP

"Thất bại vừa qua khiến tôi rất đau đớn", Alcaraz nói trong cuộc họp báo trước giải Rio Mở rộng hôm 18/2. "Tôi còn nhiều thứ phải cải thiện để nâng đẳng cấp lên. Tôi chơi không tệ nhưng kém xa kỳ vọng. Không dễ để có cơ hội vô địch một sự kiện ATP".

Chủ nhân hai Grand Slam thừa nhận chịu nhiều áp lực kỳ vọng. Anh cho biết đã cố gắng quên những đòi hỏi của số đông về việc phải thắng mọi trận và vô địch mọi giải. "Tôi vẫn đang tìm cách đối phó với áp lực thành công", Alcaraz nói. "Tôi thoát khỏi mạng xã hội, tận hưởng niềm vui trên sân tập và rèn luyện hàng ngày".

Thiếu HLV Carlos Ferrero cũng được xem là một phần nguyên nhân Alcaraz chưa chơi tốt từ đầu mùa. Alcaraz đã làm việc với Ferrero từ khi 15 tuổi. Anh đồng hành cùng một HLV đồng hương khác là Samu Lopez những tuần qua. Ferrero được dự báo sớm trở lại sau khi bình phục từ ca mổ gối.

"Mùa giải còn dài và tôi vẫn còn nhiều cơ hội khác", Alcaraz nói về cơn khát danh hiệu dài bảy tháng. "Thái độ và năng lượng thi đấu sẽ quyết định mức độ thành công của tôi cũng như bất kỳ tay vợt nào khác".

Alcaraz sẽ đấu Thiago Monteiro ở vòng một Rio Mở rộng vào 20/2. Anh cần vào chung kết để bảo toàn điểm số giành được năm ngoái. Theo kết quả phân nhánh, tay vợt 20 tuổi có thể đấu Stan Wawrinka ở tứ kết, Laslo Djere ở bán kết và gặp lại Cameron Norrie ở chung kết.

vnexpress.vn

Official partners

Premium partners

Main partners

Logo Bottom

THÔNG TIN CUỐI WEBSITE 0966 184 972 MR. TRÍ

THÔNG TIN CUỐI WEBSITE 0949 303 268 MR. THÀNH

THÔNG TIN CUỐI WEBSITE 0919 1909 36 MR. PHƯƠNG

THÔNG TIN CUỐI WEBSITE 0868 6789 68 MR.TUẤN ANH

@Copyright 2020 Lovetennis.vn. All rights reserved